ตรวจเครดิตบูโร คืออะไร ทำออนไลน์ได้ที่ไหน

เครดิตบูโร คือ ระบบการประเมินความน่าเชื่อถือและความสามารถในการชำระหนี้ของบุคคลหรือธุรกิจในประเทศสหรัฐยุโรป (EU) โดยสถาบันเครดิตบูโร หรือบูโรเพื่อการชำระหนี้ (European Credit Rating Agency: ECRA) เป็นองค์กรที่มีหน้าที่ประเมินเครดิตของบุคคลหรือธุรกิจและออกตราสารเชื่อถือ (credit ratings) เพื่อให้ข้อมูลให้กับนักลงทุน สถาบันการเงิน หรือผู้ให้สินเชื่อเพื่อใช้ในการตัดสินใจในการให้สินเชื่อหรือลงทุน

การตรวจเครดิตบูโรมีความสำคัญเพราะช่วยให้ผู้ที่ต้องการให้สินเชื่อหรือลงทุนสามารถประเมินความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับผู้ขอสินเชื่อหรือนักลงทุนได้ ระบบเครดิตบูโรช่วยให้ผู้ให้สินเชื่อหรือนักลงทุนสามารถรับรู้ถึงความเสี่ยงทางการเงินที่อาจเกิดขึ้นเมื่อให้สินเชื่อให้แก่บุคคลหรือธุรกิจในระดับต่างๆ ตั้งแต่ระดับเสี่ยงต่ำไปจนถึงระดับเสี่ยงสูง

การตรวจเครดิตบูโรสามารถช่วยให้นักลงทุนหรือผู้ให้สินเชื่อเข้าใจถึงความเสี่ยงทางการเงิน รวมถึงสามารถใช้ในการเปรียบเทียบความเสี่ยงระหว่างบุคคลหรือธุรกิจที่ต้องการให้สินเชื่อหรือลงทุน

สามารถตรวจเครดิตบูโร ทำออนไลน์ได้ ผ่านเป๋าตังเปย์ มีขั้นตอนง่ายๆ ตรวจเครดิตบูโร ผ่านเป๋าตังเปย์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า