รถไฟฟ้าสายสีเหลือง นั่งฟรี 1 เดือน เริ่ม 3 มิ.ย. 66

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง นั่งฟรี 1 เดือน เริ่ม 3 มิ.ย. 66


เว็บไซต์ thebangkokinsight รายงานว่า ระบบรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ในประเทศไทย (รฟม.) ได้แจ้งความคืบหน้าของการตรวจสอบและการรับรองความปลอดภัยและความพร้อมในการเปิดให้บริการ โดยวิศวกรอิสระ (ICE) ในที่สุด รฟม. ได้แจ้งให้บริษัท อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (BEM) ผู้รับสัมปทานเร่งดำเนินการปรับปรุงตามคำแนะนำของ ICE เพื่อให้ระบบความปลอดภัยทั้งหมดรวมถึงการฝึกซ้อมเจ้าหน้าที่ให้สามารถจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินทุกประเภทได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้รับการประเมินตามมาตรฐานสากลโดยเร็วที่สุด หลังจากนั้น รฟม. จะอนุญาตให้ผู้รับสัมปทานเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ (Full Operation) เชิงพาณิชย์ของรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

รฟม. ยืนยันว่าการกำกับควบคุมมาตรฐานความปลอดภัยในการให้บริการรถไฟฟ้าเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง และมีความรับผิดชอบต่อสาธารณชน

เกี่ยวกับข้อเสนอจากผู้รับสัมปทานที่จะให้ประชาชนเข้าร่วมทดสอบการใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองแบบเสมือนจริง (Trial Run) เพื่อสร้างความรู้สึกในการใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร รฟม.ได้กำหนดให้ทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองแบบเสมือนจริงเป็นระยะเวลา 1 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน 2566

ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2566 รฟม.ได้เชิญผู้รับสัมปทานมาร่วมประชุมเพื่อระบุรายละเอียดเกี่ยวกับระยะเวลาทดสอบและสถานีที่พร้อมให้บริการ รวมถึงการฝึกซ้อมเจ้าหน้าที่ให้มีความพร้อมในการให้บริการและดูแลความปลอดภัยของประชาชนที่เข้าร่วม Trial Run อย่างเต็มที่ และเมื่อมีข้อมูลสรุปที่ชัดเจน รฟม. จะประชาสัมพันธ์ให้สาธารณชนทราบทันที

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า