เงินคืนค่าไฟฟ้า 4 เดือน! รัฐเพิ่ม ส่วนลดค่าไฟ สำหรับผู้ใช้ไฟไม่เกิน 500 หน่วย/เดือน

รัฐบาลยัน ส่วนลดค่าไฟ 4 เดือน ผู้ใช้ไม่เกิน 300 หน่วย คืนจริง พ.ค. 150 บาท/ราย ไม่เกิน 500 หน่วย/เดือน

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เผยว่า ข้อมูลประเด็นส่วนลดค่าไฟ 150 บาท จริงๆ เป็นข้อมูลที่ถูกต้อง จากการไฟฟ้านครหลวง (MEA) กำหนดให้ผู้ใช้ไฟฟ้าที่ชำระค่าไฟแล้ว รับเงินส่วนลดในเดือนถัดไป

ผู้ใช้ไฟฟ้าสามารถตรวจสอบยอดเงินค่าไฟฟ้าพฤษภาคม 2566 ที่ปรับปรุงแล้วได้ที่แอปพลิเคชัน MEA Smart life หรือที่ทำการ MEA ทั้ง 18 เขต และหากผู้ใช้ไฟฟ้าชำระค่าไฟแล้ว MEA จะคืนเงินส่วนลดในเดือนถัดไป

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติเห็นชอบให้ดำเนินการมาตรการบรรเทาความเดือดร้อน และช่วยลดภาระค่าครองชีพของประชาชน ด้วยการส่วนลดค่าไฟฟ้าต่อเนื่อง 4 เดือน

ในช่วงพ.ค.-ส.ค. 2566 ผู้ใช้ไฟฟ้าบ้านอยู่อาศัยที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 300 หน่วยต่อเดือน จะได้รับส่วนลดค่าไฟฟ้า (เพิ่มเติม) ในงวดพฤษภาคม 2566 จำนวน 150 บาทต่อราย สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทบ้านอยู่อาศัยที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 500 หน่วยต่อเดือน

ส่วนลดค่าไฟฟ้าเหล่านี้ ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และส่งเสริมความเชื่อมั่นว่ารัฐบาลไม่นิ่งนอนใจ และมุ่งมั่นดำเนินการตามกฎหมายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า