ข่าวยืนยันสิทธิ ว่างงานรับเงิน 2,000 บาท เช็คแล้ว

ข่าวยืนยันสิทธิ ว่างงานรับเงิน 2,000 บาท เช็คแล้ว

อธิบดีกรมการจัดหางานเตือนประชาชนว่าอย่าเชื่อ SMS ที่อ้างชื่อกรมการจัดหางานแจ้งเรื่องเงินชดเชย 2,000 บาทในกรณีว่างงาน และไม่ควรกดลิงก์ที่แนบมา

เนื่องจากเป็นข้อความที่ไม่เป็นความจริง นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางานยืนยันว่ากรมการจัดหางานไม่มีนโยบายส่ง SMS เรื่องเงินชดเชย และแนะนำให้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่สำนักงานจัดหางานในแต่ละจังหวัดหรือสายด่วนกรมการจัดหางานโทร. 1694 หรือสายด่วนกระทรวงแรงงานโทร. 1506 กด 2

นอกจากนี้ ผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ที่ถูกเลิกจ้างหรือลาออกจากงานสามารถรับสิทธิประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานได้ โดยต้องลงทะเบียนผู้ว่างงานทาง e-service ของกรมการจัดหางานในเว็บไซต์ e-service.doe.go.th ภายใน 30 วันหลังจากลาออกหรือถูกเลิกจ้าง และรายงานตัวตามกำหนดนัดผ่านเว็บไซต์เดียวกันไม่น้อยกว่าเดือนละ 1 ครั้ง กรณีผู้ประกันตนไม่ปฏิบัติตาม จะถูกพิจารณาว่ากระทำผิดฐานนำเข้าข้อมูลเท็จตามกฎหมายและอาจต้องรับโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีหรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท ตามพระราชบัญญัติเครื่องหมายราชการ พ.ศ. 2482

ว่างงานรับเงิน 2,000 บาท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า