ไผ่ ลิกค์ พรรคพลังประชารัฐ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กำแพงเพชร มีทรัพย์สินสุดฟู่ฟ่า


ไผ่ ลิกค์ หรือที่รู้จักกันในนามของ ไผ่ วันพอยท์ เป็นนักการเมืองที่มีชื่อเสียงจากพรรคพลังประชารัฐ และเป็นบุคคลที่มีทรัพย์สินมากมาย ครอบครัวของไผ่ ลิกค์ มีธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ และเขายังมีความชื่นชอบเครื่องจักรและยานยนต์ ซึ่งเขาได้ขยายธุรกิจไปยังด้านรถยนต์และเต็นท์รถมือสอง ชื่อว่า “ไผ่ วันพอยท์” เป็นผลมาจากการที่เขาเคยเป็นหนึ่งในนักแข่งรถของทีมวันพอยท์ และได้ร่วมแข่งมอเตอร์สปอร์ตในหลายรายการ

ไผ่ ลิกค์ เข้าสู่สนามการเมืองหลังจากที่พ่อของเขาชื่อว่า นายเรืองวิทย์ ลิกค์ ถูกตัดสิทธิ์เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเขาเข้าร่วมพรรคพลังประชาชนและลงสมัครเป็นครั้งแรกในปี 2550 แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง ในปี 2554 เขาลงสมัครอีกครั้งและได้รับการเลือกตั้งให้เข้าดำรงตำแหน่งโฆษกคณะกรรมาธิการการปกครองในสภาผู้แทนราษฎร

เมื่อได้รับตำแหน่งในพรรคพลังประชารัฐ ไผ่ ลิกค์ ได้ย้ายสังกัดจากพรรคพลังประชาชน และได้รับการเลือกตั้งอีกครั้งให้ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 ถึงวันที่ 21 ธันวาคม 2562

ตามรายงานของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของนายไผ่ ลิกค์ หลังจากที่เขาออกจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2566 ทรัพย์สินของเขาประกอบไปด้วยเงินฝาก 6 บัญชีทั้งหมดรวมกันเป็นเงิน 1,266,631.51 บาท เงินลงทุน 1,000,000 บาท ที่ดิน 3 แปลงในพื้นที่แขวงสีกัน เขตดอนเมือง และแขวงคลองกุ่ม เขตคลองกุม กรุงเทพมหานคร มูลค่ารวมกันเป็นเงิน 17,458,200 บาท โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง 2 หลังมูลค่ารวมกันเป็นเงิน 16,304,245 บาท ยานพาหนะรถยนต์ 1 คันมูลค่า 250,000 บาท ทรัพย์สินอื่นรวมเป็นเงิน 23,710,000 บาท รวมถึงปืนต่าง ๆ พระลีลา รูปหล่อ และเหรียญปลอดภัย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีบุตรชื่อว่า นายธนดล ลิกค์ ซึ่งไผ่แจ้งว่าเป็นโสดอยู่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า