บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกรกฎาคม 2566 ได้อะไรบ้าง


สำนักข่าวชี้แจงว่า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกรกฎาคม 2566 สามารถกดเงินสดได้ โดยกรมบัญชีกลางภายใต้กระทรวงการคลัง ได้ยืนยันไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว วงเงินและสิทธิประโยชน์ที่เกี่ยวข้องก็ถูกกำหนดไว้ดังนี้:

  • ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2566 ผู้มีสิทธิจะได้รับวงเงินซื้อสินค้าทั้งหมด 300 บาทต่อคนต่อเดือน (โดยไม่สามารถถอนเงินสดได้และไม่สะสมในเดือนถัดไป)
  • ผู้มีสิทธิที่ยืนยันตัวตนวันที่ 27 พฤษภาคม – 26 มิถุนายน 2566 และเริ่มใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 จะได้รับการทบสิทธิวงเงินซื้อสินค้า 900 บาท (สำหรับเดือนเมษายน – มิถุนายน)
  • วงเงินส่วนลดค่าซื้อก๊าซหุงต้มที่ 80 บาทต่อคนต่อ 3 เดือน (กรกฎาคม – กันยายน 2566)
  • วงเงินค่าเดินทางผ่านระบบขนส่งสาธารณะที่ 750 บาทต่อคนต่อเดือน รวมถึงบขส. รถไฟ และรถไฟฟ้า (MRT/BTS/ARL)
  • วันที่ 20 กรกฎาคม 2566 จะมีการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารที่ผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลักของผู้มีสิทธิ หรือบัญชีเงินฝากที่ผู้มีสิทธิหรือผู้รับมอบอำนาจใช้รับเงินเบี้ยความพิการ 800 บาท) โดยจำนวนเงินที่โอนจะเป็น 800 บาทต่อเดือน

ในสรุป บัตรสวัสดิการแห่งรัฐในเดือนกรกฎาคม 2566 สามารถกดเงินสดได้ และมีวงเงินและสิทธิประโยชน์ที่เกี่ยวข้องที่ได้รับการกำหนดไว้ตามรายละเอียดที่กล่าวมาข้างต้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า