ประกันสังคมยัน ไม่ล้ม ย้ำปี 64 ช่วยผู้ประกันตนพ้นโควิด

สำนักงานประกันสังคมไทยรับรองความเสถียรของกองทุนประกันสังคม ซึ่งมีการสะสมเงินลงทุนเกิน 2.3 ล้านล้านบาท และมีผลตอบแทนจากการลงทุนถึง 4.91% ในปี 2564 แสดงให้เห็นว่า การบริหารจัดการของกองทุนยังคงมีความเสถียร แม้จะมีความกังวลว่าภายใน 30 ปีข้างหน้า กองทุนอาจจะล้มละลาย

ในขณะที่โควิด-19 ระบาดหนัก สำนักงานประกันสังคมได้นำเงินจากกองทุนมาช่วยเหลือผู้ประกันตน ทั้งการจ่ายค่าประโยชน์ทดแทนกรณีเจ็บป่วยและการว่างงาน รวมถึงการลดเงินสมทบ จัดหา Hospitel และฉีดวัคซีน

การบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพนี้ได้รับการชื่นชมจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ว่ากระทรวงแรงงานไทยเป็นหนึ่งในกระทรวงที่สามารถนำหลักเศรษฐศาสตร์ควบคู่กับสาธารณสุขในการแก้ไขปัญหาช่วงวิกฤติ ทำให้สถานประกอบการยังสามารถรักษาการจ้างงานได้ ทำให้ธุรกิจส่งออกเติบโต

สำนักงานประกันสังคมยังรายงานว่า ภายในวันที่ 30 มิ.ย. 2566 มีเงินลงทุนสะสมอยู่ที่ 2,345,347 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้น 3.24 % เมื่อเทียบกับปี 2565 และจากการประมาณการสถานะของกองทุนประกันสังคม ในปี 2570 คาดว่าจะมีเงินลงทุนสะสมคิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่า 3 ล้านล้านบาท

ดังนั้น ไม่ว่าวิกฤติโควิดจะเกิดขึ้น ผู้ประกันสังคมของไทยสามารถมั่นใจได้ว่า กองทุนประกันสังคมของเรายังคงมีความเสถียรและพร้อมที่จะช่วยเหลือเมื่อเกิดวิกฤต

www.sanook.com/money/908563/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า