สตาร์บัคส์ (Starbucks) ประกาศปรับขึ้นราคาอาหารและเครื่องดื่ม

สตาร์บัคส์

สตาร์บัคส์ (Starbucks) ประกาศปรับขึ้นราคาอาหารและเครื่องดื่มบางรายการระหว่าง 5-10 บาท เริ่มต้นในวันที่ 4 มกราคม 2567 เพื่อรับมือกับต้นทุนที่สูงขึ้น การปรับราคาครั้งนี้ได้รับการยืนยันผ่านเพจเฟซบุ๊กของ Starbucks Thailand และมีผลในทุกสาขาทั่วประเทศไทย รวมถึงการสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ เช่น LINEMAN และ Grab

เพจเฟซบุ๊ก Starbucks Thailand ได้ชี้แจงเกี่ยวกับการปรับราคาดังกล่าว โดยระบุว่าทางบริษัทพยายามรักษาราคาเดิมให้ได้มากที่สุด เพื่อไม่ให้กระทบลูกค้า แต่เนื่องจากต้นทุนการดำเนินงานและการจัดการที่เพิ่มสูงขึ้น จึงทำให้มีความจำเป็นที่จะต้องปรับราคาขึ้น

รายการอาหารและเครื่องดื่มที่ปรับราคา สตาร์บัคส์ (Starbucks)

สินค้าที่มีการปรับราคาประกอบด้วยเครื่องดื่มปั่นทุกเมนู ขณะที่เครื่องดื่มอื่นๆ บางเมนูขนาด Tall ยังคงราคาเดิม อีกทั้งกลุ่มอาหารบางรายการ เช่น แซนด์วิช ก็มีการปรับราคาขึ้นเช่นกัน

การปรับราคาสตาร์บัคส์ (Starbucks) นี้คาดว่าจะมีผลกระทบต่อลูกค้าในทุกช่องทางการจำหน่าย ทั้งที่ร้านสตาร์บัคส์และผ่านการสั่งซื้อออนไลน์ แม้ว่าจะเป็นการปรับราคาเพียงเล็กน้อย แต่ก็สามารถสะท้อนถึงแนวโน้มของต้นทุนที่เพิ่มขึ้นในภาคธุรกิจและผลกระทบที่มีต่อผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า