ประวัติ ครูไพบูลย์ แสงเดือน และธุรกิจสุดแสนว้าว

ประวัติ ครูไพบูลย์

ครูไพบูลย์ แสงเดือน เกิดวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 พ่อของเขาเสียชีวิตในปี พ.ศ. 2549 ทำให้ครอบครัวต้องลำบากขึ้น คุณแม่จึงต้องทำงานรับจ้างเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว และวันนี้ ครูไพบูลย์ ได้เป็นเจ้าของธุรกิจสุดแสนว้าว

ความรักในดนตรีและการศึกษา

ความสนใจในดนตรีของครูไพบูลย์เริ่มต้นตั้งแต่ยังเด็ก เขาเริ่มฝึกฝนการร้องเพลงและเล่นดนตรีด้วยตัวเอง โดยได้เรียนร้องเพลงกับครูเพลงในหมู่บ้านและนำไปสู่การแต่งเพลงเองในที่สุด

ในปี พ.ศ. 2556 ครูไพบูลย์ ได้รับการสนับสนุนจากโครงการพัฒนาเด็ก ซี.ซี.เอฟ. ของมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก ทำให้เขาสามารถเรียนต่อได้จนจบปริญญาตรีด้านคุรุศาสตร์ สาขาวิชาภาษาไทย จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

ด้วยเกียรตินิยม การเป็นครูและความสำเร็จในอาชีพ

หลังจากเรียนจบ ครูไพบูลย์ เข้ารับราชการครู ที่โรงเรียนสันติวิทยาสรรพ์ อำเภอผาขาว จังหวัดเลย สอนวิชาภาษาไทยและดนตรี การเป็นครูไม่เพียงแต่เป็นอาชีพ แต่ยังเป็นการทำตามความฝันของเขาในการมอบความรู้และแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน

การก้าวเข้าสู่วงการเพลงและธุรกิจ

นอกจากการเป็นครูแล้ว ครูไพบูลย์ยังมีความสนใจในการทำธุรกิจ ในปี พ.ศ. 2562 เขาได้ก่อตั้งค่ายเพลง “จ้วดจ้าดสตูดิโอ” ค่ายเพลงลูกทุ่งอีสานที่สร้างสรรค์ผลงานเพลงฮิตมากมาย เช่น “อ้ายฮักเจ้าเด้อ” ของกระต่าย พรรณนิภา, “บ่เป็นหยังเด้อ” ของเนม สุรพงศ์ และ “ใจสั่งมา” ของครูอัญ สแบงบาน

ธุรกิจ ครูไพบูลย์ แสงเดือน

บริษัท จ้วดจ้าด โปรดักชั่น เฮ้า จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2562 พบรายชื่อ นายไพบูลย์ แสงเดือน เป็นกรรมการบริษัท

ด้านชีวิตส่วนตัว ครูไพบูลย์

ครูไพบูลย์แต่งงานกับกระต่าย พรรณนิภา ในปี พ.ศ. 2564 แต่ทั้งคู่ได้หย่าร้างในปี พ.ศ. 2566 ท่ามกลางความสนใจของสาธารณชน แม้ชีวิตส่วนตัวจะมีความผันผวน แต่ครูไพบูลย์ยังคงเป็นบุคคลที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ยากจน โดยสะท้อนให้เห็นว่าความยากจนไม่ใช่อุปสรรคต่อความสำเร็จ หากมีความมุ่งมั่นและตั้งใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า