ปรับโครงสร้างหนี้ กยศ. 2567 คืออะไร ใช้เวลากี่วัน มีคำตอบ

ลงทะเบียนปรับโครงสร้างหนี้ กยศ. 2567

การปรับโครงสร้างหนี้ กยศ. 2567 คือ การเปลี่ยนแปลงวิธีการจัดการหนี้ โดยมีเป้าหมายเพื่อลดยอดหนี้ของผู้กู้และทำให้กระบวนการชำระหนี้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะในการปรับลดอัตราเบี้ยปรับจาก 18% เหลือเพียง 0.5% ต่อปี

การลงทะเบียนปรับโครงสร้างหนี้ กยศ. 2567

ผู้ที่มีสิทธิ์ลงทะเบียนปรับโครงสร้างหนี้ ประกอบไปด้วยหลายกลุ่ม เช่น กลุ่มก่อนฟ้องคดี, กลุ่มที่ยกเลิกสัญญาแล้วแต่ยังไม่ถูกฟ้องคดี และกลุ่มที่ศาลมีคำพิพากษาแล้ว การลงทะเบียนสามารถทำได้ตั้งแต่วันที่ 27 มกราคม 2567 และเริ่มทำสัญญาได้ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567

ข้อดีหลักของการปรับโครงสร้างหนี้ ได้แก่ การลดภาระหนี้สินของผู้กู้ยืม โดยเฉพาะในเรื่องของเบี้ยปรับ และการเปลี่ยนวิธีการคำนวณการชำระหนี้ ที่ช่วยให้ผู้กู้สามารถจัดการกับหนี้สินได้ดีขึ้น

ขณะเดียวกัน ข้อเสียอาจเกิดขึ้นในกรณีที่ผู้กู้ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนด อาทิ หากผู้กู้ผิดนัดชำระหนี้สะสมถึง 6 งวด หรือมีงวดผ่อนชำระเหลือน้อยกว่า 6 งวด และผิดนัดชำระหนี้งวดใดงวดหนึ่ง จะถือว่าสัญญาปรับโครงสร้างหนี้สิ้นสุดลงและจำเป็นต้องยึดตามสัญญาเดิม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า