ประวัติ เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำ ครอบครัวเพื่อไทย

ประวัติ เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำ ครอบครัวเพื่อไทย

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เป็นบุคคลสำคัญในวงการการเมืองและเป็นผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย หลังจากลาออกจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ข้อมูลเกี่ยวกับทรัพย์สินของเขาหลังจากออกจากตำแหน่งก็เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่สนใจ

ณัฐวุฒิ ที่เป็นที่รู้จักกันดีในนาม “เต้น” เคยเป็นนักพูดและผู้ดำเนินรายการทางโทรทัศน์ก่อนที่จะเข้าสู่สนามการเมือง เขาเข้าสังกัดพรรคชาติพัฒนาและลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในปี 2544 โดยติดอันดับที่สอง แต่เสียใจที่แพ้พรรคประชาธิปัตย์ที่มีเสียงเพียง 4,000 เสียง

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เข้าร่วมพรรคไทยรักไทย และเป็นสมาชิกของทีมปราศรัยล่วงหน้าที่สนับสนุนนายทักษิณ ชินวัตร ในฐานะโฆษกพรรคไทยรักไทย ในช่วงเวลานั้น เขาได้รับการเลือกเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2549 และเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแต่ไม่นานก็เกิดการรัฐประหารในวันที่ 19 กันยายน

ณัฐวุฒิ ร่วมกับวีระ มุสิกพงศ์ และจตุพร พรหมพันธุ์ เดินทางไปพบกับผู้ทำการของพรรคเพื่อไทย เพื่อประกาศต่อต้านการรัฐประหาร ในช่วงต้นปี 2550 สถานีโทรทัศน์พีทีวีถูกปิดกั้นสัญญาณดาวเทียม ทำให้ไม่สามารถออกอากาศได้ ผู้บริหารและผู้จัดรายการจึงออกมาปราศรัยที่ท้องสนามหลวง และจัดตั้งองค์กรหลักในชื่อ “แนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.)” ซึ่งณัฐวุฒิเป็นผู้นำองค์กรนี้ และเข้าร่วมปราศรัยต่อต้านคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ

ในช่วงกลางปี 2550 ณัฐวุฒิเข้าร่วมพรรคพลังประชาชนและลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบสัดส่วน กลุ่มที่ 8 ในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2551 แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง จากนั้นได้รับแต่งตั้งให้เป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลที่นำโดยสมัคร สุนทรเวช และหลังจากนั้นสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ณัฐวุฒิได้รับการแต่งตั้งเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลนี้

หลังจากรัฐบาลของพลเอกสุรยุทธ์สิ้นสุดลง องค์กรแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติเปลี่ยนชื่อเป็น “แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)” โดยณัฐวุฒิยังคงเป็นผู้นำองค์กรเช่นเดิม ในช่วงเหตุการณ์การไม่สงบทางการเมื่อเมษายน 2552 ในรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ณัฐวุฒิถูกควบคุมตัวพร้อมกับวีระ มุสิกพงศ์ นายแพทย์เหวง โตจิราการ และผู้นำอื่นๆ ในข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการรวมตัวเพื่อก่อการร้าย

ณัฐวุฒิได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อในพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งปี 2554 และคาดหวังว่าจะได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (ดูแลสื่อมวลชน) แต่ในการแต่งตั้งรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ไม่มีชื่อของณัฐวุฒิในตำแหน่งใดๆ

ณัฐวุฒิได้รับเกียรติจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2555 และต่อมาได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร (ครม.ยิ่งลักษณ์ 3) แม้ว่าปัจจุบันนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ จะไม่เป็นตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพรรคเพื่อไทยอีกต่อไป แต่คุณอยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับความมั่งคั่งในอดีตของเขาหรือไม่ Sanook Money มีข้อมูลที่น่าสนใจให้คุณศึกษา

ส่องทรัพย์สิน เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า