ธ.ก.ส. ปรับขึ้นดอกเบี้ยกู้บ้าน เงินฝาก มีผล 6/6/66

นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้เปิดเผยว่า กนง. อนุมัติเพิ่มอัตราดอกเบี้ยนโยบายเป็น 2.00% ต่อปี จาก 1.75% ต่อปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 31 พ.ค. 66 ตามข้อกำหนดของธนาคารแห่งประเทศไทยและตลาดที่ปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้น

ธ.ก.ส. ปรับอัตราดอกเบี้ยกู้บ้าน เงินฝากเพื่อส่งเสริมการออมและเพิ่มผลตอบแทน ระดับ 0.05%-0.50% ต่อปี ในขณะเดียวกัน SFIs ปรับอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ทุกประเภท ระดับ 0.10%-0.25% ต่อปี เช่น MRR เพิ่มจาก 6.875% เป็น 6.975% ต่อปี, MLR เพิ่มจาก 5.375% เป็น 5.625% ต่อปี และ MOR เพิ่มจาก 6.750% เป็น 6.875% ต่อปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย. 66

นอกจากนี้ธ.ก.ส. ได้เตรียมมาตรการดูแลและแก้ไขปัญหาหนี้สินเกษตรกรลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 และสนับสนุนการฟื้นตัวในช่วงภาวะเศรษฐกิจที่ดีขึ้น ผ่านการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ การฟื้นฟูอาชีพ การจ่ายดอกตัดต้น และการจ่ายต้นปรับงวด ให้คำปรึกษาด้านการจัดการหนี้ทั้งในและนอกระบบ และสนับสนุนลูกค้าในการบริหารจัดการหนี้โดยคืนหรือลดอัตราดอกเบี้ย รวมถึงการเติมทุนผ่านสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อเสริมสภาพคล่องในการใช้จ่ายและการลงทุน เช่น สินเชื่อธุรกิจชุมชนสร้างไทย อัตราดอกเบี้ย 0.01% สินเชื่อ SME เสริมแกร่ง และสินเชื่อสานฝันสร้างอาชีพ อัตราดอกเบี้ย 4% และสินเชื่อ Green Credit ตามอัตราดอกเบี้ย MLR/MRR อื่น ๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า