กรุงไทย ปรับดอกเบี้ยเงินกู้ เงินฝากสูงสุด 0.25% เงินกู้ 0.20% มีผล 6 มิ.ย. 66

กรุงไทย ปรับดอกเบี้ยเงินกู้ เงินฝากสูงสุด 0.25% เงินกู้ 0.20% มีผล 6 มิ.ย. 66

ธนาคารกรุงไทย เตรียมปรับอัตราดอกเบี้ยให้สอดคล้องกับมติของกนง. ที่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% เพื่อรองรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและการลดลงของอัตราเงินเฟ้อ เนื่องจากคำนึงถึงผู้ฝากเงิน และการสนับสนุนและดูแลช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME และครอบครัวที่อ่อนไหวต่อค่าครองชีพและภาระหนี้ที่สูงขึ้น เพื่อให้ลูกค้าปรับตัวและสนับสนุนการขยายตัวของเศรษฐกิจอย่างมีเสถียรภาพ

ธนาคารกรุงไทย ปรับอัตราดอกเบี้ย เงินฝาก ขึ้น 0.05-0.25% ต่อปี เพื่อส่งเสริมการออมและเพิ่มรายได้ให้กับผู้ฝากเงินในสถานการณ์ที่ค่าครองชีพสูงขึ้น และ ปรับอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ สำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี (MLR) อัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น 0.20% ต่อปี เป็น 6.80% ต่อปี และปรับอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดีประเภทวงเงินเบิกเกินบัญชี (MOR) เพิ่มขึ้น 0.20% ต่อปี เป็น 7.27% ต่อปี และปรับอัตราดอกเบี้ยเงินกู้รายย่อย (MRR) เพิ่มขึ้น 0.20% ต่อปี เป็น 7.320% ต่อปี มีผลตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป

ธนาคารยังยืนหยัดในการดูแลช่วยเหลือลูกค้าทุกกลุ่ม โดยให้ความสำคัญกับกลุ่มผู้ประกอบการ SME และลูกค้าที่อ่อนไหวต่อภาระหนี้และค่าครองชีพที่สูงขึ้น เพื่อให้ผลกระทบต่ำที่สุด และสนับสนุนให้เกิดการปรับตัวอย่างต่อเนื่อง รองรับการเปลี่ยนแปลงในเศรษฐกิจ จากปัจจัยความท้าทายทางด้าน เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืน ผ่านมาตรการช่วยเหลือที่เน้นกลุ่มเป้าหมาย ให้ลูกค้าได้รับความช่วยเหลือตรงจุดและทันท่วงที รวมถึงมาตรการช่วยเหลือพิเศษเพื่อแก้หนี้ให้ยั่งยืน

สำหรับลูกค้าบุคคลและธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจ ธนาคารจัดให้มีเครื่องมือการเงินที่หลากหลาย เพื่อลดภาระการผ่อนชำระ โดยสามารถพิจารณาลดอัตราดอกเบี้ยและเงินต้นตามความเหมาะสมและความจำเป็นของลูกค้าแต่ละราย และสนับสนุนแนวทางการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ที่สอดคล้องกับความสามารถในการชำระหนี้และความเสี่ยงของลูกค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า