นายกแย้ม ประชุม ครม. เคาะลดค่าไฟฟ้า-ค่าน้ำมัน ฟรีวีซ่านักท่องเที่ยวจีน

นายกแย้ม ประชุม ครม. เคาะลดค่าไฟฟ้า-ค่าน้ำมัน ฟรีวีซ่านักท่องเที่ยวจีน

ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันพรุ่งนี้ 13 กันยายน 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เปิดเผยว่ารัฐบาล มีแผนมาตรการหลายรายการเพื่อรักษาคุณค่าในชีวิตของประชาชนไทยในช่วงนี้ โดยรวมถึง การลดค่าไฟฟ้า ลดราคาน้ำมัน และมีแผน ฟรีวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวจีน ด้วย

เรื่องการลดค่าไฟฟ้า รัฐบาลกำลังจัดการหารายละเอียดและเชิญเอาเสนอให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แม้ไม่ได้ระบุมูลค่าที่แน่นอนก็ตาม ระบุว่าการลดราคาอาจสามารถทำได้ถึงระดับ 4-5 บาทต่อหน่วยไฟฟ้า แต่ความเป็นจริงจะต้องรอดูรายละเอียดที่จะเปิดเผยหลังการประชุมครม.

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่ามีนโยบายลดราคาน้ำมันและฟรีวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวจีนอยู่ในแผนการของรัฐบาล แม้จะยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นการให้บริการฟรีแก่ประชาชนหรือไม่ รายละเอียดเพิ่มเติมจะถูกเปิดเผยหลังการประชุมครม.ในวันพรุ่งนี้

นายกรัฐมนตรี ได้ระบุว่ามาตรการเหล่านี้จำเป็นต้องตอบโจทย์นโยบายของรัฐบาลที่จะถูกนำเสนอต่อรัฐสภาในเบื้องต้น และระบุว่าต้องรอการประชุมครม.ในวันพรุ่งนี้เพื่อทราบข้อมูลที่แน่นอนและแตกต่าง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า