ครม. เคาะ ลดค่าไฟฟ้า-ลดราคาน้ำมันดีเซล

ลดค่าไฟฟ้า

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศแถลงนโยบายหลังจากการประชุมครม. นัดแรกในวันที่ 13 กันยายน 2566 โดยรายละเอียดสำคัญของแถลงนโยบายได้รวมดังนี้

  1. การจัดงานพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา ในปี 2567 เพื่อเฉลิมฉลองพระเจ้าอยู่หัว
  2. การแก้ไขปัญหาความเห็นต่างในเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ปี 2560 โดยการแต่งตั้งคณะกรรมการศึกษาแนวทางการทำประชามติและยึดแนวทางของศาลรัฐธรรมนูญ
  3. การให้วีซาฟรีชั่วคราวให้กับนักท่องเที่ยวจีนและคาซัคสถานเพื่อให้เข้าประเทศไทย โดยเริ่มใช้ในช่วงเวลาที่มีภาวะอากาศรุนแรงในคาซัคสถาน
  4. การตั้งคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟท์เพาเวอร์แห่งชาติเพื่อสร้างรายได้และโอกาสให้ประชาชน รวมถึงพักหนี้เกษตรกรและธุรกิจขนาดเล็กเป็นเวลา 3 ปี
  5. การเปลี่ยนแปลงระบบการจ่ายเงินของข้าราชการจากเดือนละ 1 รอบ เป็นเดือนละ 2 รอบ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มใช้ในวันที่ 1 มกราคม 2567 เพื่อบรรเทาภาระการจ่ายเงินของข้าราชการชั้นต่ำ
  6. การลดค่าไฟฟ้า ให้เป็น 4.10 บาทต่อกิโลวัตต์ต่อชั่วโมง จากเดิมที่เป็น 4.45 บาท เริ่มใช้ในรอบบิลเดือนกันยายนปีนี้
  7. การลดราคาน้ำมันดีเซล ให้ต่ำกว่า 30 บาทต่อลิตร เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 กันยายนปีนี้

นายเศรษฐา สร้างแผนแนวทางการดำเนินงานที่มุ่งเน้นส่งเสริมเศรษฐกิจและประชาชนในประเทศให้เจริญรุ่งเรืองในอนาคตของประเทศไทยในทุกด้านของสังคมและเศรษฐกิจ

อย่างไรก็ตาม การดำเนินการต่าง ๆ จะต้องเป็นไปในกรอบของการเลือกตั้งและการปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบของประเทศ เพื่อให้ได้ผลที่ดีและยั่งยืนในระยะยาวในสิ่งที่พยายามทำในประเด็นต่าง ๆ นี้

ครม. เคาะลดค่าไฟฟ้า-ลดราคาน้ำมันดีเซล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า