ข้าราชการ รักษาพยาบาล ที่ รพ.-เทเลเมด ผ่านแอป เป๋าตัง ได้แล้ว

แนวปฏิบัติ การเบิกจ่ายเงินสวัสดิการ เกี่ยวกับการ รักษาพยาบาล ผู้ป่วยนอกผ่านแอปพลิเคชัน เป๋าตัง ตามประกาศของกรมบัญชีกลาง เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 2566 โดยมีขั้นตอนสำหรับผู้มีสิทธิและบุคคลในครอบครัวที่ต้องการเบิกจ่ายตรงสำหรับการรักษาพยาบาลที่สถานพยาบาลและการแพทย์ทางไกลดังนี้

การรักษาพยาบาลที่สถานพยาบาล (Onsite)

  1. ผู้มีสิทธิและบุคคลในครอบครัวที่ต้องการใช้สิทธิเบิกจ่ายตรงสำหรับการรักษาพยาบาลที่สถานพยาบาล (Onsite) จะต้องแสดงตัวตนที่สถานพยาบาลและใช้รหัสผ่านในกระเป๋าสุขภาพบนแอปฯ เป๋าตัง เพื่อทำธุรกรรมเบิกเงินค่ารักษาพยาบาลในระบบเบิกจ่ายตรง โดยต้องรักษารหัสผ่านเป็นความลับ หลังรักษาเสร็จสิ้น ผู้ใช้จะต้องเข้าสู่แอปฯ เป๋าตังเพื่อดำเนินขั้นตอนในแอปฯ และตรวจสอบข้อมูลการรักษาพยาบาลก่อนยืนยันการใช้สิทธิเบิกจ่ายตรง แอปฯ จะแสดงหน้าจอข้อมูลสรุปและสถานะการใช้สิทธิสำเร็จ.
  2. สถานพยาบาลอาจกำหนดให้ทำธุรกรรมผ่านแอปฯ ตามขั้นตอนภายในของสถานพยาบาล โดยรวมผู้มีสิทธิและบุคคลในครอบครัวที่ต้องการเบิกจ่ายตรง ผู้ใช้จะต้องแสดงตัวตนที่สถานพยาบาลและทำธุรกรรมเบิกจ่ายตรงผ่านกระเป๋าสุขภาพบนแอปฯ เป๋าตัง โดยใช้รหัสผ่าน สถานพยาบาลจะต้องระบุรายละเอียดค่ารักษาพยาบาลในกระเป๋าสุขภาพบนแอปฯ เป๋าตัง และผู้มีสิทธิและบุคคลในครอบครัวจะต้องชำระค่ารักษาเพิ่มเติม (ส่วนที่ไม่เบิกได้) เพื่อให้ผู้ป่วยรับทราบและตรวจสอบรายการค่ารักษาพยาบาล หลังจากทำธุรกรรมเสร็จสิ้น ระบบจะส่งเลขอนุมัติไปยังระบบสารสนเทศของสถานพยาบาล เพื่อให้ใช้ประกอบการส่งข้อมูลเบิกจ่ายตรง.

การรักษาพยาบาลทางไกล

  1. ผู้มีสิทธิข้าราชการและบุคคลในครอบครัวจะต้องยืนยันการเข้ารับการรักษาพยาบาล (Check-in) ก่อนให้บริการการแพทย์ทางไกล และใช้รหัสผ่านเพื่อทำธุรกรรมเบิกจ่ายตรงหลังให้บริการการแพทย์ทางไกล (Check-out) ผ่านกระเป๋าสุขภาพบนแอปฯ เป๋าตังทุกครั้ง หากไม่ดำเนินการให้ครบถ้วน เพื่อประกอบ

การใช้สิทธิเบิกจ่ายตรง ให้เรียกเก็บเงินจากผู้มีสิทธิหรือบุคคลในครอบครัว และออกใบเสร็จรับเงิน เพื่อให้นำไปยื่นขอใช้สิทธิเบิกเงินค่ารักษาพยาบาล ณ ส่วนราชการต้นสังกัด.

  1. สถานพยาบาลต้องบันทึกข้อมูลการรักษาพยาบาลในเวชระเบียบหรือระบบข้อมูลของสถานพยาบาลและเชื่อมต่อระบบสารสนเทศของสถานพยาบาลกับกระเป๋าสุขภาพบนแอปฯ เป๋าตัง เพื่อรับส่งข้อมูลการใช้สิทธิให้ผู้มีสิทธิและบุคคลในครอบครัวสามารถตรวจสอบยืนยันตัวตนและใช้สิทธิเบิกจ่ายตรงผ่านแอปพลิเคชันได้.
  2. การสั่งยาให้ดำเนินการภายใต้เงื่อนไขที่ระบุ อาทิ จัดส่งยาให้กับผู้ป่วยโดยตรง โดยใช้การขนส่งที่มีการลงทะเบียนและมีระบบติดตามพัสดุ เมื่อทำธุรกรรมเสร็จสิ้น ระบบจะส่งเลขอนุมัติไปยังระบบสารสนเทศของสถานพยาบาล ให้สถานพยาบาลใช้เลขอนุมัติ ประกอบการส่งข้อมูลในระบบเบิกจ่ายตรง.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า