เงินเดือนนายก เศรษฐา ทวีสิน อัปเดตล่าสุด

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง ได้ตัดสินใจส่งต่อเงินเดือนและเบี้ยประชุมที่ได้รับจากการดำรงตำแหน่งให้กับมูลนิธิต่างๆ นายกฯ ได้รับเงินเดือนรวม 125,590 บาทต่อเดือน แบ่งเป็น 75,590 บาทจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และ 50,000 บาทจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง

ในกรณีของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอื่น ๆ และรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เงินเดือนรวมเป็น 73,240 บาทต่อเดือน โดยมีเงินประจำตำแหน่ง 42,500 บาทต่อเดือน, ทำให้รวมเงินเดือนทั้งสิ้น 241,330 บาทต่อเดือน, ยังไม่รวมเบี้ยประชุม.

เพื่อให้มีการแจกจ่ายที่โปร่งใส ทีมงานจะเป็นผู้กำหนดเกณฑ์ในการเลือกมูลนิธิที่จะได้รับเงินบริจาค ในครั้งแรกนายกรัฐมนตรีได้เลือกมูลนิธิเด็ก (FOUNDATION FOR CHILDREN) เพื่อช่วยเหลือเด็กในด้านพื้นฐานต่างๆ การศึกษา และพัฒนาการทางร่างกาย สติปัญญา และจิตใจ

การส่งต่อเงินเดือนนายกนี้เป็นเพียงขั้นตอนแรก นายกฯ ยังมีแผนที่จะไปพบปะกับมูลนิธิและองค์กรต่างๆ เพื่อฟังข้อเสนอแนะ และรับทราบปัญหาที่เหล่ามูลนิธิเผชิญอยู่, เพื่อหาวิธีช่วยเสริมสร้างสังคมที่ดีขึ้นต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า