ขึ้นเงินเดือนข้าราชการ รู้ผลเดือน พ.ย. 2566

ขึ้นเงินเดือนข้าราชการ

การปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการ ได้รับการตอบรับอย่างชัดเจนจากทางสำนักงบประมาณ หลังจากที่นายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่งให้ดำเนินการเพื่อสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นสำหรับข้าราชการของรัฐ นายเฉลิมพล เพ็ญสูตร ในฐานะผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ ได้เปิดเผยความคืบหน้าที่สำคัญ โดยเริ่มจากการที่ได้มีการหารือร่วมกับเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน เพื่อศึกษาแนวทางและวิธีการที่จะสามารถเพิ่มเงินเดือนได้อย่างเหมาะสม และพิจารณาถึงการปรับบัญชีและหน่วยงานที่จะได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ กลุ่มเป้าหมายที่จะได้รับการปรับเงินเดือนนี้ไม่ได้จำกัดเพียงแค่ข้าราชการพลเรือน แต่ยังรวมถึงเจ้าหน้าที่ทหารด้วย

ตามขั้นตอนการดำเนินการ ขึ้นเงินเดือนข้าราชการ คาดว่าสัปดาห์นี้จะมีการประชุมหารือร่วมกันระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ก.พ., สศช., และสำนักงบประมาณ ภายใต้การประธานของนายปานปรีย์ พหิทธานุกร เพื่อหาข้อสรุปในเรื่องนี้ ซึ่งหากทุกอย่างเป็นไปตามแผน ข้อสรุปจะถูกเสนอต่อคณะรัฐมนตรีภายในเดือนพฤศจิกายน เพื่อให้ได้รับการอนุมัติและดำเนินการตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี

ในส่วนของแหล่งเงินที่จะนำมาจ่ายเงินเดือนข้าราชการ เพิ่มนั้น ยังมีการพิจารณาว่าจะเริ่มต้นการจ่ายได้เมื่อไหร่ และจะใช้จำนวนเงินเท่าใด อย่างไรก็ตาม หากการจ่ายเงินเดือนเพิ่มนี้จะเริ่มในปีงบประมาณ 2567 ก็ยังสามารถดำเนินการได้ โดยมีการยื่นคำของบประมาณจากหน่วยงานต่างๆ แล้ว แต่หากงบประมาณของหน่วยงานเหล่านั้นไม่เพียงพอ ก็ยังมีงบกลางที่สามารถนำมาใช้ได้ ขณะที่หากการจ่ายจะเริ่มในปีงบประมาณ 2568 ก็ไม่ถือว่าเป็นปัญหา เนื่องจากยังมีเวลาในการจัดทำคำขอให้เข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรีภายในเดือนมกราคม 2567 ได้อย่างไม่มีปัญหาใดๆ

การปรับเพิ่มเงินเดือนดังกล่าวเป็นข่าวที่น่าจับตามอง และเป็นที่คาดหมายว่าจะช่วยเพิ่มความสามารถในการดำรงชีพของข้าราชการรัฐ และเป็นการตอบสนองต่อต้นทุนชีวิตที่เพิ่มขึ้น การปรับเงินเดือนนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายของรัฐบาลที่แสดงถึงความพยายามในการปรับปรุงคุณภาพชีวิตและการทำงานของพนักงานรัฐ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า