สมัครประกันสังคมมาตรา 40 ออนไลน์ ผ่านมือถือ อัปเดต 2567

สมัครประกันสังคมมาตรา 40

สมัครประกันสังคมมาตรา 40 สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านอินเทอร์เน็ตด้วยขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน ผู้ที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนด ได้แก่ การมีสัญชาติไทย, อายุระหว่าง 15-65 ปี เป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระ ไม่เป็นลูกจ้างของหน่วยงานหรือบริษัทใด ไม่เป็นผู้ประกันตนโดยสมัครใจในมาตรา 39, ไม่เป็นข้าราชการหรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ, และไม่เป็นผู้ถือบัตรประจำตัวประชาชนที่เริ่มด้วยเลข 0, 6, 7 ยกเว้นหมายเลขที่เริ่มด้วย 00 สามารถสมัครได้

วิธีการสมัครประกันสังคมมาตรา 40 ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.sso.go.th

  1. เข้าสู่เว็บไซต์ของสำนักงานประกันสังคม (SSO) และเลือก ลงทะเบียนผู้ประกันตนตามมาตรา 40
  2. กรอกข้อมูลส่วนตัวและรายละเอียดการติดต่อ
  3. เลือกรูปแบบการจ่ายเงินสมทบที่ต้องการ เช่น การจ่ายเดือนละ 70 บาท, 100 บาท, หรือ 300 บาท เพื่อความคุ้มครองที่แตกต่างกัน
  4. หลังจากกรอกข้อมูลเสร็จสมบูรณ์และยืนยันการสมัคร จะได้รับการยืนยันผ่าน SMS

นอกจากนี้ สามารถ สมัครประกันสังคมมาตรา 40 ได้ผ่านช่องทางอื่นๆ เช่น เคาน์เตอร์เซอร์วิสต่างๆ เช่น 7-11, ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.), Big C, หรือผ่านเครือข่ายประกันสังคมทั่วประเทศ และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่, จังหวัด, สาขาทั่วประเทศ หรือที่สายด่วนประกันสังคม 1506

สิทธิประโยชน์ที่ประกันตนตามมาตรา 40 ได้รับ ครอบคลุมหลากหลายสิทธิประโยชน์ เช่น ความคุ้มครองในกรณีเจ็บป่วย, ทุพพลภาพ, เสียชีวิต, รวมถึงสิทธิการรักษาพยาบาล และสงเคราะห์บุตร โดยมีรูปแบบการจ่ายเงินสมทบที่แตกต่างกันตามที่ผู้ประกันตนเลือก และสามารถรับสิทธิ์เหล่านี้ได้ตามเงื่อนไขที่กำหนด

รูปแบบการจ่ายเงินสมทบ ประกันสังคมมาตรา 40 ที่มีให้เลือก ได้แก่

  • ทางเลือกที่ 1: จ่ายเดือนละ 70 บาท คุ้มครองกรณีเจ็บป่วย, ทุพพลภาพ, เสียชีวิต.
  • ทางเลือกที่ 2: จ่ายเดือนละ 100 บาท คุ้มครองเพิ่มเติมในกรณีชราภาพ.
  • ทางเลือกที่ 3: จ่ายเดือนละ 300 บาท คุ้มครองทั้งเจ็บป่วย, ทุพพลภาพ, เสียชีวิต, ชราภาพ, และสงเคราะห์บุตร

การสมัครและการจ่ายเงินสมทบสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ www.sso.go.th, ร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น, ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.), Big C, หรือผ่านเครือข่ายประกันสังคมทั่วประเทศ

ผู้ที่สนใจ สมัครประกันสังคมมาตรา 40 ควรตรวจสอบคุณสมบัติและเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการอย่างละเอียด และเตรียมเอกสารหรือข้อมูลที่จำเป็นให้พร้อม เพื่อให้กระบวนการสมัครและการเข้าร่วมโครงการเป็นไปอย่างราบรื่นและสะดวกสบายที่สุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า