วันนี้ โอนเงินเกษตรกร ไร่ละ 1,000 บาท เข้าบัญชีแล้ว

เงินเกษตรกร

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้ดำเนินการโอนเงินเกษตรกร เงินช่วยเหลือให้กับเกษตรกรผู้ปลูกข้าวในรอบที่ 6 ตามโครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิต เป็นจำนวนเงินรวม 121 ล้านบาท สำหรับเกษตรกรกว่า 1.9 หมื่นครัวเรือน ด้วยอัตราการช่วยเหลือที่ 1,000 บาทต่อไร่

ซึ่งเป็นการดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรีที่มีขึ้นในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 ที่กำหนดกรอบวงเงินรวมของโครงการไว้ที่ 54,336 ล้านบาท โดยเกษตรกรสามารถได้รับเงินช่วยเหลือสูงสุดไม่เกิน 20,000 บาทต่อคน หรือตามจำนวนที่ดินไม่เกิน 20 ไร่

การโอนเงินเกษตรกร ครั้งนี้ เป็นการต่อเนื่องจากการโอนในรอบที่ 1 ถึง 5 ที่ผ่านมา ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 และการโอนเงินล่าสุดในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 ทำให้ถึงขณะนี้ ธ.ก.ส. ได้โอนเงินช่วยเหลือเกษตรกรไปแล้วจำนวนรวม 53,062 ล้านบาท ให้แก่เกษตรกรราว 4.64 ล้านครัวเรือน การโอนเงินนี้เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการที่รัฐบาลมีเพื่อสนับสนุนและยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรไทย ทั้งยังเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรให้สามารถบริหารจัดการค่าใช้จ่ายในการผลิตและพัฒนาคุณภาพของผลผลิตได้ดียิ่งขึ้น

เกษตรกร ที่ได้รับการโอนเงินสามารถตรวจสอบสถานะการโอนเงินได้ทางแอปพลิเคชัน BAAC Mobile ซึ่งให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังสามารถรับการแจ้งเตือนผ่านบริการ BAAC Connect ทาง Line หรือผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของธนาคาร การดำเนินการนี้ไม่เพียงแต่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของธนาคารในการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรไทย แต่ยังแสดงให้เห็นถึงการใช้เทคโนโลยีในการเข้าถึงและสนับสนุนเกษตรกรได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า