วิธีขอคืนภาษี ตรวจสอบสถานะภาษี ล่าสุด ทำไมเงินไม่เข้า

วิธีขอคืนภาษี ตรวจสอบสถานะภาษี ล่าสุด ทำไมเงินไม่เข้า

ยื่นขอคืนภาษี แล้วยังไม่ได้รับเงินคืน มีหลายขั้นตอนและวิธีที่คุณสามารถทำได้เพื่อตรวจสอบสถานะและดำเนินการต่อ เพื่อให้ได้เงินคืน

วิธีตรวจสอบสถานะการคืนภาษี

  1. เข้าไปที่เว็บไซต์ของกรมสรรพากร แล้วคลิกที่เมนูบริการตรวจสอบสถานะการคืนภาษี​​
  2. กรอกข้อมูลที่จำเป็นเช่น เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร, ชื่อผู้ใช้งาน e-filing, รหัสผ่าน และเลข Laser ID หลังบัตรประจำตัวประชาชน
  3. จากนั้นตรวจสอบข้อมูลการคืนภาษี

ระยะเวลาในการคืนเงินภาษี

ระยะเวลาใน คืนเงินภาษี โดยปกติกรมสรรพากรจะดำเนินการคืนเงินภาษีภายใน 3 เดือนหลังจากได้รับคำร้องขอคืนเงินภาษี หากไม่มีปัญหาหรือความเสี่ยงใดๆ ก็อาจได้รับเงินคืนภายใน 3-4 วัน​​​​

วิธีรับเงินคืนภาษี

สำหรับผู้ที่ไม่สามารถลงทะเบียนพร้อมเพย์ได้ กรมสรรพากรจะออกหนังสือแจ้งคืนเงินภาษีพร้อมเช็คทางไปรษณีย์ ซึ่งสามารถนำไปเข้าบัญชีเงินฝากที่ธนาคารได้​​​​

สาเหตุของการคืนภาษีล่าช้า

อาจเกิดจากกรณีต่างๆ เช่น ไม่ได้ผูกระบบพร้อมเพย์, มีการเปลี่ยนที่อยู่, หรือสรรพากรต้องการเอกสารเพิ่มเติมเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล​​​​

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมหรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการคืนภาษี คุณสามารถติดต่อกรมสรรพากรโดยตรงเพื่อขอคำแนะนำและชี้แจงข้อมูลที่จำเป็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า