เศรษฐา มองเงินดิจิทัล 10,000 บาท การใช้จ่ายไม่กระจุกตัว

เงินดิจิทัล 10,000 บาท

นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน ได้แจ้งให้ประชาชน การจ่าย เงินดิจิทัล 10,000 บาท โดยมีคณะกรรมการที่กำลังพิจารณาเรื่องการขยายรัศมีการใช้เงินนี้ไปจนถึงพื้นที่อำเภอหรือจังหวัด เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนที่ต้องการให้มีโอกาสในการใช้เงินนี้ในพื้นที่ที่กว้างขึ้น

ที่มาจากเว็บไซต์ thebangkokinsight มีการรายงานว่านายเศรษฐา ทวีสิน นั้นได้ชี้แจงว่า การขยายรัศมีการใช้จากรัศมี 4 กิโลเมตร ไปยังพื้นที่อำเภอหรือจังหวัด ถ้าเป็นพื้นที่จังหวัด จะมีโอกาสทำให้การใช้จ่ายตัวนี้กระจุกตัวอยู่เพียงแค่ในอำเภอเมืองเท่านั้น

นายกรัฐมนตรีเชื่อว่า อำเภอที่กันดารควรมีโอกาสได้รับการแจ้งเกิดบางส่วน และไม่ให้มีความเป็นกังวล จนนายกรัฐมนตรีจะได้รับรายงานเพิ่มเติมหลังจากกลับจากภารกิจต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรีได้ทำนองแจ้งว่า ไม่มีเหตุผลที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับโครงการนี้ เพราะกำลังมีการพิจารณาอย่างรอบคอบ, และหลังจากได้รับรายงานเพิ่มเติม จะมีการแจ้งข่าวสารและความคืบหน้าให้ประชาชนทราบในไม่ช้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า