เช็กวันเงินเข้า เงินดิจิทัล 10,000 บาท ใช้จ่ายได้ 2 แบบ

เงินดิจิทัล 10000 บาท

การอัปเดตเรื่อง เงินดิจิทัล 10,000 บาท ล่าสุดนำเสนอว่า ยอดเงินนี้จะจ่ายผ่าน 2 ช่องทาง โดยจะโอนตรงไปยังบัญชีของประชาชนที่เข้าเงื่อนไขทั้งหมด

เป้าหมายของมาตรการนี้คือเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยประชาชนที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไปสามารถนำเงินนี้ไปใช้จ่ายกับร้านค้าในรัศมี 4 กิโลเมตรจากที่อยู่ทะเบียนบ้านของตน ข้อสงสัยที่เหลืออยู่คือในกรณีที่ทะเบียนบ้านและที่อยู่ปัจจุบันไม่ตรงกัน ว่าจำเป็นต้องย้ายที่อยู่ใหม่หรือไม่ และว่ามีโอกาสปรับเปลี่ยนรัศมีใช้จ่ายหรือไม่

ในขณะที่ยังรอการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมจากรัฐบาล มีรายงานว่าคณะรัฐมนตรีได้มอบหมายให้กระทรวงการคลังเตรียมข้อมูลรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับกฎและกติกาในการจัดการเงินดิจิทัลนี้ เพื่อนำเสนอในการประชุมครม. เร็วๆ นี้

ทั้งนี้ เงินดิจิทัล 10,000 บาท ต้องการจะ โอนให้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 67 โดยไม่ต้องลงทะเบียน และคนที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไปทั้งหมดจะได้รับ ไม่ว่าจะมีอาชีพหรือสถานภาพทางเศรษฐกิจอย่างไร

การจ่ายเงินดิจิทัล 10,000 บาทนี้จะทำผ่านทาง 2 ช่องทาง คือ

  • ผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ
  • ผ่านบัตรประชาชน ที่ร้านค้าโดยการสแกนเพื่อซื้อสินค้าภายใต้วงเงินนี้

ทว่า ยังมีข้อจำกัดในการใช้จ่าย เช่น ไม่สามารถใช้เงินนี้ซื้อสินค้าที่มีลักษณะเฉพาะ เช่น สุรา หรือ สินค้าอบายมุข หรือใช้ในการชำระหนี้ การจัดการเงินดิจิทัลนี้จะใช้ระบบบล็อกเชนเพื่อควบคุมและตรวจสอบการใช้จ่าย เพื่อป้องกันการใช้เงินผิดวัตถุประสงค์

ทั้งนี้ ประเด็นเรื่องรัศมีการใช้จ่าย 4 กิโลเมตรยังต้องรอการยืนยันอีกครั้ง เงินนี้จะต้องใช้จ่ายภายใน 6 เดือนหลังจากที่ได้รับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า