ร้านค้า เงินดิจิทัล 10,000 บาท คลังเล็งปรับรัศมี 4 กิโลเมตร

โครงการ เงินดิจิทัล 10,000 บาท ที่กระทรวงการคลังกำลังพิจารณาการปรับเปลี่ยนเงื่อนไข สำหรับเงื่อนไข และรายละเอียดโครงการต่างๆ เช่น การกำหนดให้ใช้จ่ายกับ ร้านค้าในรัศมี 4 กิโลเมตร ตามที่อยู่ในทะเบียนบ้านนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาถึงความเหมาะสม พร้อมยืนยันว่ารายละเอียดและเงื่อนไขจะมีการกำหนดให้มีความยืดหยุ่นและเหมาะสมมากยิ่งขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกต่อการใช้จ่ายของประชาชน โดยจะต้องหารือถึงแนวทางต่างๆ กับหน่วยงานที่รับผิดชอบด้วย

  • การปรับรัศมีการใช้จ่าย: กระทรวงการคลังกำลังพิจารณาการขยายรัศมีการใช้จ่ายจากร้านค้าในรัศมี 4 กิโลเมตร ตามที่อยู่ทะเบียนบ้าน เพื่อให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น
  • เป้าหมายของโครงการ: นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง บอกว่าโครงการนี้มุ่งเน้นให้ประชาชนสามารถใช้จ่ายเงินในระยะเวลาสั้นหลังจากเริ่มโครงการ
  • แหล่งเงินสำหรับโครงการ: วงเงินที่จะใช้สำหรับโครงการนี้คือ 5.6 แสนล้านบาท โดยมีหลายแนวทางในการหาเงิน เช่น การจัดเก็บรายได้ที่สูงกว่าเป้าหมาย และการหยุดการทยอยจ่ายเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
  • เงินอุดหนุน: ผู้ถือบัตรยังคงได้รับเงินอุดหนุน 300 บาทต่อคน ตามเดิม
  • ดิจิทัลวอลเล็ต: ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ยืนยันว่าดิจิทัลวอลเล็ตที่ใช้ในโครงการนี้เทียบเท่ากับเงินบาทและไม่สามารถนำไปเก็งกำไรได้

นายจุลพันธ์ กล่าวถึงเรื่องการปรับรัศมีการใช้จ่ายว่ายังไม่มีการตัดสินใจแน่ชัด แต่ต้องการให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น และอยู่ในระยะการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า