ดิจิทัลวอลเล็ต ร้านค้าเริ่มลงทะเบียน เดือนพฤศจิกายน 2566

การลงทะเบียนร้านค้าเพื่อร่วม โครงการดิจิทัลวอลเล็ต กำลังจะเริ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2566 ตามที่รมช.คลัง นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ได้เปิดเผย โดยรัฐบาลมีเป้าหมายให้เงินถูกโอนเข้า digital wallet ให้กับประชาชนที่มีสิทธิ์เดือนกุมภาพันธ์ 2566 และสิ่งที่ยืนยันคือการจ่ายเงินจะเป็นรายครั้งเดียว ไม่แบ่งเป็นงวด ๆ

การที่นักวิชาการเสนอให้รัฐบาลทบทวนโครงการนี้ รมช.คลัง ได้ตอบสนองว่านโยบายการแจกเงินนี้มีวัตถุประสงค์ในการกระตุ้นเศรษฐกิจ และต่อการที่ระบุถึงรัศมีการใช้เงิน 4 กิโลเมตร รัฐบาลยังไม่มีการตัดสินใจแน่นอน แต่กำลังพิจารณาแนวทางการขยายรัศมีการใช้เงิน ไม่ว่าจะเป็นตำบล อำเภอ หรือจังหวัด และคาดว่าจะมีการยืนยันในเรื่องนี้ภายในเดือนตุลาคม 2566

สำหรับงบประมาณที่ใช้ในโครงการนี้ รัฐบาลมีการพิจารณาเพื่อใช้งบประมาณอย่างมีประสิทธิภาพ โดยอาจมีการปรับปรุงโครงการอื่น ๆ เพื่อเป็นการเพิ่มเติมงบประมาณให้กับโครงการดิจิทัลวอลเล็ต เพื่อให้สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้ตามเป้าหมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า