เงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ได้ทุกคน !

เงินดิจิทัล 10,000 บาท


นโยบาย เงินดิจิทัล 10,000 บาท ที่รัฐบาลเสนอ ไม่ได้แจกเงินให้ประชาชนแบบอัตโนมัติ แต่ต้องการให้ประชาชนลงทะเบียนและยืนยันตัวตนก่อน เพื่อตรวจสอบและยืนยันสิทธิ์

ตามที่นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์, รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผย, ประชาชนที่ยืนยันตัวตนจะถูกนำฐานข้อมูลเก่าจากโครงการอื่นๆ มาตรวจสอบ ในขณะที่คนที่ไม่เคยเข้าร่วมโครงการใดๆ ของรัฐ จะต้องเข้าสู่กระบวนการลงทะเบียนและยืนยันตัวตน

การลงทะเบียนนี้จะมีการยืนยันตัวตนผ่านใบหน้าตามกฎหมาย, แต่ผู้ที่ไม่ต้องการเข้าร่วมก็สามารถเลือกไม่ลงทะเบียนได้

เรื่องแหล่งเงิน นโยบายยังไม่เสร็จสิ้น, แต่มีการฟังเสียงและข้อเสนอแนะจากประชาชน ซึ่งกำลังวางแผนให้มีการประชุมคณะอนุกรรมการวิจารณาเพิ่มเติม

เงินดิจิทัลนี้ถูกกำหนดเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งเงินที่ได้รับต้องใช้ภายใน 6 เดือนแรก และไม่สามารถนำไปใช้ในเรื่องอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับการบริโภคและลงทุน

รมช.คลัง ยืนยันว่า เป้าหมายหลักของโครงการนี้คือ กระตุ้นเศรษฐกิจให้ขยายตัว และสร้างงาน และขณะนี้ยังอยู่ในระยะการพิจารณาและปรับปรุงรายละเอียดของโครงการ.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า