วิธีสมัคร เงินผู้สูงอายุ 3,000 บาท ขั้นตอนรับเงิน เงินได้เมื่อไหร่ มีคำตอบ

เงินผู้สูงอายุ

การขอรับเงินช่วยเหลือผู้สูงอายุ หรือ เงินผู้สูงอายุยากลำบาก 3,000 บาท จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ผ่านกรมกิจการผู้สูงอายุ เป็นหนึ่งในนโยบายที่มุ่งเน้นให้การสนับสนุนและความช่วยเหลือแก่ผู้สูงอายุที่ประสบปัญหาด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่พักอาศัย, อาหาร, เครื่องนุ่งห่ม, ครอบครัว, การถูกทารุณกรรม, การถูกแสดงหาประโยชน์, หรือถูกทอดทิ้ง

โดยเฉพาะผู้สูงอายุ อย่างยิ่งผู้ที่มีรายได้น้อยและอยู่ในสภาพยากลำบากจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ ด้วยการให้วงเงินช่วยเหลือครั้งละ 3,000 บาท ไม่เกิน 3 ครั้งต่อปีต่อคน

เงินผู้สูงอายุ 3000 บาท สมัครที่ไหน

การติดต่อขอรับการช่วยเหลือสามารถทำได้ที่หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ทุกจังหวัด, ศูนย์ช่วยเหลือสังคม, ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ, รวมถึงกรมที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ในกรุงเทพฯ และทุกจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งครอบคลุมทั้งการติดต่อโดยตรงและผ่านหน่วยงานต่างๆ

เอกสารหลักฐาน สมัครเงินผู้สูงอายุ 3000 บาท

บัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรอื่นที่ทางราชการออกให้
หนังสือรับรองถิ่นที่อยู่จากนายอำเภอ, นายทะเบียนท้องถิ่น, พนักงานปกครอง, กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน, นายกเทศมนตรี, นายกองค์การบริหารส่วนตำบล, ผู้อำนวยการเขต, นายกเมืองพัทยา, หรือประธานชุมชน ในกรณีที่ไม่มีหลักฐานอื่นๆ

การให้ความช่วยเหลือจะดำเนินการผ่านหลายช่องทาง เช่น การโอนเงินผ่านระบบ Krungthai Corporate Online, เช็ค, หรือเงินสด พร้อมกับการมีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เก็บข้อมูลและตรวจสอบคุณสมบัติเพื่อให้การช่วยเหลือแก่ผู้ที่เข้าหลักเกณฑ์จริง การรับเงินช่วยเหลือนี้จึงไม่เพียงแต่เป็นการให้ความช่วยเหลือทางการเงินเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการมอบความห่วงใยและการสนับสนุนทางสังคมให้แก่ผู้สูงอายุที่ต้องการความช่วยเหลือ เพื่อให้พวกเขาได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า