บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนมีนาคม 2567 เงินเข้าแล้ว

ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2567 ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จะได้รับวงเงินรวมทั้งสิ้น 1,745 บาท โดยมีการโอนเงินเข้าบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดที่ไม่สามารถถอนเป็นเงินสดได้ และวงเงินดังกล่าวจะไม่สะสมไปยังเดือนถัดไป การใช้จ่ายวงเงินนี้แบ่งออกเป็นหลายส่วน ดังต่อไปนี้

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนมีนาคม 2567

  • วงเงินซื้อสินค้า: ผู้ถือบัตรจะได้รับวงเงิน 300 บาทต่อคนต่อเดือน เพื่อใช้จ่ายกับสินค้าที่ร่วมโครงการ
  • วงเงินส่วนลดค่าก๊าซหุงต้ม: 80 บาทต่อคนต่อ 3 เดือน ซึ่งเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการซื้อก๊าซหุงต้ม
  • วงเงินค่าเดินทาง: 750 บาทต่อคนต่อเดือน สำหรับการเดินทางผ่านระบบขนส่งสาธารณะที่ร่วมโครงการ เช่น บขส., รถไฟ, ขสมก., รถไฟฟ้า (MRT/BTS/ARL/EBM), และรถโดยสารเอกชน
  • เงินสงเคราะห์เพื่อการยังชีพแก่ผู้สูงอายุ: สำหรับผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อย ได้รับการโอนเงินผ่านหลายช่องทาง และ
  • เงินเพิ่มเบี้ยความพิการ: 200 บาทต่อเดือน สำหรับผู้มีสิทธิที่เป็นคนพิการ

นอกจากนี้ ยังมีส่วนลดค่าไฟฟ้าจำนวน 315 บาทต่อครัวเรือนต่อเดือน และส่วนลดค่าน้ำประปา 100 บาทต่อครัวเรือนต่อเดือน ซึ่งเป็นการช่วยเหลือเพิ่มเติมให้กับครัวเรือนที่มีรายได้น้อย

สำหรับผู้ที่ต้องการลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิเหล่านี้ สามารถทำได้ที่การไฟฟ้านครหลวงสำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าในกทม., สมุทรปราการ, นนทบุรี และที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าในต่างจังหวัด ส่วนการลงทะเบียนค่าน้ำประปาสามารถทำได้ที่การประปานครหลวงและการประปาส่วนภูมิภาคตามที่อยู่อาศัยของผู้ใช้บริการ

โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนี้ถือเป็นการสนับสนุนที่สำคัญสำหรับครัวเรือนที่มีรายได้น้อย ช่วยให้พวกเขาสามารถลดภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้ในระดับหนึ่ง ทั้งนี้ การจัดสรรวงเงินและสิทธิประโยชน์ดังกล่าวยังช่วยกระจายรายได้และสนับสนุนการเข้าถึงบริการพื้นฐานที่จำเป็น อย่างไรก็ตาม การตรวจสอบคุณสมบัติและการลงทะเบียนที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ที่ต้องการการช่วยเหลือจริงๆ สามารถเข้าถึงสิทธิและประโยชน์เหล่านี้ได้

บัตรคนจน เดือนมีนาคม 2567

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า