บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผู้สูงอายุ เงินเข้า 11-13 มี.ค. 2567

กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง ได้เริ่มกระบวนการโอนเงินสนับสนุนให้กับผู้ที่มีสิทธิ์ในโครงการลงทะเบียนเพื่อ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยเป้าหมายหลักคือการสนับสนุนผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อย การโอนเงินนี้เป็นการส่งมอบเงินสงเคราะห์เพื่อการยังชีพแก่ผู้สูงอายุที่ได้รับสิทธิ์ตามเงื่อนไขที่กำหนด

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผู้สูงอายุ เงินเข้าเมื่อไหร่

โดยจำนวนเงินที่ได้รับจะแตกต่างกันไปตามวันเดือนปีเกิดของผู้รับสิทธิ์ ระยะเวลาการโอนเงินนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2567 ไปจนถึงวันที่ 13 มีนาคม 2567 เพื่อครอบคลุมผู้มีสิทธิ์ที่เกิดในช่วงเวลาที่ต่างกัน

เงินผู้สูงอายุ สมัครยังไง

การติดต่อขอรับการช่วยเหลือสามารถทำได้ที่หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ทุกจังหวัด, ศูนย์ช่วยเหลือสังคม, ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ, รวมถึงกรมที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ในกรุงเทพ

เงื่อนไข บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผู้สูงอายุ

เงื่อนไขในการรับเงินสงเคราะห์นี้ค่อนข้างชัดเจน ผู้ที่เกิดก่อนวันที่ 1 มกราคม 2507 จะได้รับเงินสงเคราะห์รายเดือน 100 บาท สำหรับช่วงเวลาจากมกราคมถึงมีนาคม 2567

ซึ่งแต่ละช่วงเวลาการเกิดจะต้องได้รับเงินคนละจำนวน ตั้งแต่ 300 บาท ไปจนถึง 100 บาท ตามระยะเวลาที่มีสิทธิ์ การโอนเงินนี้ไม่เพียงแต่ช่วยเหลือผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อยให้สามารถดำรงชีวิตได้ดีขึ้นในสถานการณ์ที่อาจเป็นไปได้ว่าพวกเขาอาจไม่มีแหล่งรายได้อื่น แต่ยังเป็นการแสดงถึงความพยายามของรัฐบาลในการสนับสนุนกลุ่มที่อ่อนแอในสังคม

นอกจากนี้ กระบวนการโอนเงินมีความยืดหยุ่นในการเข้าถึงผู้รับสิทธิ์ โดยเฉพาะผู้ที่อาจไม่สามารถเปิดบัญชีธนาคารหรือผูกพร้อมเพย์ด้วยตัวเองได้ เช่น ผู้พิการ, ผู้ป่วยติดเตียง และ/หรือผู้สูงอายุที่มีอายุเกิน 60 ปี

การให้ความยินยอมโอนเงินเข้าบัญชีร่วมกับบุคคลอื่นหรือบัญชีบุคคลอื่น หรือการโอนเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขประจำตัวประชาชนของผู้มีสิทธิ์ เป็นตัวอย่างของการออกแบบนโยบายที่ต้องการให้ทุกคนที่มีสิทธิ์ได้รับการสนับสนุนอย่างไม่มีอุปสรรค การดำเนินการดังกล่าวไม่เพียงแต่ช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือโดยตรง แต่ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในระบบสวัสดิการแห่งรัฐและเพิ่มความโปร่งใสในการจัดสรรทรัพยากรของรัฐบาลด้วย

www.sanook.com/money/921483/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า